Những thông tin không thể bỏ qua khi xem trực tiếp bóng đá Đức
2019-10-25 16:56:49

Đức được biết đến là nước giàu tinh thần bóng đá, khi họ khiến thế giới phải ngưỡng mộ với 4 lần vô địch World Cup, chỉ xếp sau nước nhiều lần vô địch nhất Brazil 1 lần. Với những fan của bóng đá, bạn không nên bỏ lỡ các thông tin thú vị sau đây khi xem trực tiếp bóng đá Đức

Đức được biết đến là nước giàu tinh thần bóng đá, khi họ khiến thế giới phải ngưỡng mộ với 4 lần vô địch World Cup, chỉ xếp sau nước nhiều lần vô địch nhất Brazil 1 lần. Với những fan của bóng đá, bạn không nên bỏ lỡ các thông tin thú vị sau đây khi xem trực tiếp bóng đá Đức

Bài hát bóng đá của Đức

Người Đức rất yêu bài hát bóng đá của họ, những ca khúc nổi tiếng không ai không biết của Đức phải kể ra những cái tên sau:

Thứ nhất là bài “’54, ’74, ’90, 2010” của Sportfreunde Stiller. Đây đích thị là một cái tên nhìn thật lạ nhưng nó là bài hát được cất lên thể hiện tình yêu bóng đá của người Đức. 

Thứ hai là bài “Dieser Weg” của Xavier Naidoo. Đây  là bài hát được phát hành năm 2005, được giải thưởng Echo cho ca khúc của năm. Một sự thật khá thú vị là Đội Đức đã nghe bài hát này trước khi rời phòng thay đồ trong World Cup 2006. 

Bài hát bóng đá Đức

Thứ ba là “Auf uns” của  Andreas Bourani. Khi xem trực tiếp bóng đá Đức thì không dưới 1 lần bạn đã được nghe bài hát này. Đây là ca khúc chính thức của đài truyền hình Đức ARD trong World Cup 2014 - cũng chính là năm gần nhất mà Đức mang về cho mình chức vô địch.

Hai ca khúc của bóng đá Đức rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích đó là “Zeit, dass sich was dreht” của Herbert Grönemeyer và “This is my time” của Sasha.

Những ngôi sao trong đội tuyển Đức

Những ngôi sao trong đội tuyển Đức mà rất được yêu mến đó là:

Hậu vệ Mats Hummels - Đội: Bayern Munich

Hậu vệ Joshua Kimmich - Đội: Bayern Munich

Hậu vệ Jérôme Boateng - Đội: Bayern Munich

Hậu vệ Mats Hummels

Tiền vệ Toni Kroos - Đội: Real Madrid

Tiền vệ Sami Khedira - Đội: Juventus Turin

Thủ môn Manuel Neuer - Đội: Bayern Munich

Xem bóng đá ở nơi công cộng

Một sự thật cũng thú vị không kém là trong các sự kiện bóng đá lớn hay trận trung kết quan trọng, người Đức thể hiện tình yêu bóng đá, tinh thần dân tộc của mình bằng các cùng nhau xem trực tiếp bóng đá Đức ở nơi công cộng. Ở mọi quán cà phê, nhà hàng và quán bia ở Đức đều có màn hình để chiếu trận đấu. Không chỉ những người lớn mà mọi người, kể cả trẻ em và người già đều đến xem và cổ vũ. Điểm đặc trưng của Berlin và Munich là bạn sẽ thấy hàng dặm dài cổ động viên ở quảng trường Brandenburger Tor và Leopoldstraße. Họ cùng tụ tập xem các trận đấu, khoắc lên mình những đồ đen, đỏ, vàng. Điều này làm chúng ta liên tưởng đến cổ động viên Việt Nam của Việt Nam mặc áo cờ đỏ, sao vàng đi “Bão” để ăn mừng đội tuyển Việt Nam. Đúng là ở đâu thì tinh thần bóng đá cũng có sức lan tỏa thật mạnh mẽ.

Người đàn ông của bóng đá Đức

Huấn luyện viên trưởng của Đội Tuyển Đức từ năm 2006 là ông Joachim Löw. Ông là cựu tiền vệ bóng đá nổi tiếng. Ông đã giúp Đức có chức vô địch World Cup thứ 4 trong lịch sử vào năm 2014. 

Huấn luyện viên Joachim Löw

Có thể nói, cả sự nghiệp huấn luyện viên với mái tóc lạ này dành cả cho bóng đá Đức. Những người quan tâm đến các tin tức bóng đá Đức thì tin tức Joachim Löw rất đáng mong đợi.

World Cup 2022 đã đến gần, đừng bỏ qua một thông tin thú vị nào trước khi xem trực tiếp bóng đá Đức nhé!